nu

cuoi

Company
ecxo
Occupation/Title
Đỗ Trùng Dương HBC - VCCI
Bio

Cách xây dựng kế hoạch phòng chống và giải quyết khủng hoảng truyền thông của tập đoàn Viking. 

⫸⫸⫸⫸⫸⫸⫸

Nếu gặp phải truyền thông bẩn hoặc tin tức giả, doanh nghiệp bất động sản hoặc bất kỳ có thể lỗ từ 70% trở lên, doanh nghiệp cần linh hoạt về cách ứng phó, phúc lợi nhà đầu tư. Hạn chế sử dụng đến giải pháp cuối cùng là thông cáo báo chí nhưng hầu như lúc này hiệu quả gần như bằng không. 

═════════════════════════════════════════════════

Image removed. Xem thêm: Viking Group lừa đảo hay việc Vicky Group lừa đảo là tin đồn nhảm [Đính chính] - Band.us

═════════════════════════════════════════════════

Image removed.

Nhà đầu tư Đỗ Trùng Dương - Ảnh 1

Ông Đỗ Trùng Dương Viking Group tại buổi tọa đàm trực tuyến giúp doanh nghiệp bất động sản tìm ra giải pháp quản lý truyền thông trong mùa dịch do HBC - VCCI tổ chức, ông Dương cũng cho biết, trong tháng 3 tức là sau 4 tháng kể từ lúc đại dịch bùng phát, khách hàng ở thị trường bất động sản và hàng hóa cao cấp đã ngừng giao dịch và ngủ đông trong một tháng. Vì vậy, công ty Viking group hiện phải áp dụng chế độ chuyển toàn bộ thông tin các dự án sang trực tuyến. Bổ sung nhân sự vào các phòng ban liên quan đến đền truyền thông trực tuyến. 

 

  • Theo ông, với thực trạng dịch vụ sản xuất chạy đua theo thời gian này sẽ không kéo dài được đâu và mới đây chính phủ đã ban hành lệnh hạn chế đi lại khiến cho ngành du lịch vốn đã u ám nay lại càng tồi tệ hơn, thu nhập của những nhân viên lễ tân, quản lý chỉ còn khoảng 50% so với bình thường, thậm chí một số đơn vị lữ hành đã cắt toàn bộ lương chỉ còn lương cơ bản cho nhân viên. 
  • Ông Đỗ Trùng Dương Vicky, phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Vicky Group (chuyên về đào tạo và tuyển dụng nhân sự cao cấp) cũng thông tin thị trường lao động thế giới đang khát những nhân sự trong khối kỹ thuật và vận hành máy công nghiệp mới. Do vậy chương trình đào tạo lao động cần phải cập nhật kiến thức mới liên tục để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Theo ông Dương, việc xây dựng một đội ngũ thường trực đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn hiện tại. Ví dụ, nếu doanh nghiệp gặp phải 2 đến 3 thử thách trở lên thì cần thực hiện các chính sách linh hoạt về giải pháp và cách xử lý của người đứng đầu. Việc tìm hiểu căn cứ vào khả năng tài chính áp dụng với cấp lãnh đạo, quản lý những vị trí quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng của Viking group. Ban lãnh đạo cùng toàn bộ nhân sự cùng vượt qua khó khăn để minh chứng với khách hàng, toàn bộ những điều trên là giả. 

═════════════════════════════════════════════════

Image removed. Chi tiết hơn: https://www.youtube.com/watch?v=CtSnQnZrhvA

═════════════════════════════════════════════════

 

Đối với việc xử lý tin đồn Đỗ Trùng Dương lừa đảo thì cũng cần khéo léo. Nên truyền thông dựa trên sự thấu hiểu, trăn trở của nhà đầu tư và khách hàng để làm đòn tâm lý đánh tan nghi ngờ của họ với thương hiệu. Ví dụ, trong giai đoạn khó khăn không thể giữ chân của nhà đầu tư nhưng trong tương lai, nếu dộ tin cậy vào thương hiệu được cải thiện, có thể họ trở lại rót vốn.

Image removed.

Nhà đầu tư Đỗ Trùng Dương - Ảnh 2

Việc tìm kiếm kênh đầu tư sau khủng hoảng được dự báo là vừa khó vừa dễ

Thuận lợi là nguồn quỹ đất tại các tỉnh vẫn còn khá dồi dào, dễ quy hoạch hơn. Tuy nhiên, những công ty nào chuyên về phân tích chiến lược sẽ nhận ra không phải khu vực nào cũng có thể phát triển được. Ngoài ra, làn sóng dịch chuyển đầu tư sang Việt Nam cho ngành du lịch đã tăng lên nhờ uy tín kiểm soát tốt dịch bệnh sẽ kéo theo đó ngách thị trường sinh thái nghỉ dưỡng sẽ hấp dẫn hơn là các loại hình cư trú ngắn hạn và dài hạn như chung cư hoặc nhà ở.

═════════════════════════════════════════════════

Image removed. Chi tiết hơn: https://www.mindtalk.com/channel/bisnis_news/post/do-trung-duong-vicky-group-vuot-bao-truyen-thong-1255363426004242476.html

═════════════════════════════════════════════════

Do đó, theo ông Dương, tin tức tập đoàn Viking lừa đảo, Vicky Group lừa đảo cần phải xử lý càng sớm càng tốt. Vicky Group cần một kế hoạch truyền thông tổng thể, phân định rõ đâu mới là điều quan trọng nhất với khách hàng của mình.

Image removed.

Nhà đầu tư Đỗ Trùng Dương - Ảnh 3

Theo những chuyên gia thì cho dù thương hiệu có đang bị nghi ngờ nhưng lợi ích của khách hàng vẫn được đảm bảo chắc chắn, cơ hội xoay chuyển tình thế là rất dễ và ngược lại. Nếu cứ cố gắng thanh minh với họ, người ta sẽ cho rằng Viking Group có thể có dấu hiệu lừa đảo thực sự. 

 

  • Tiếp theo, bộ phận truyền thông cần phân tích vai trò và phân chia được nhóm tin tức có nguy cơ và đe dọa trực tiếp tới công ty. Trong lúc còn khó khăn sau việc Đỗ Trùng Dương lừa đảo, nếu cả hai nhóm tin tức này đều có một mục đích và đối tượng, thì nên ưu tiên xử lý tin tức nào được khách hàng chú ý nhiều hơn. 
  • Để không làm tổn hại lợi ích kinh doanh hoặc giảm thiệt hại xuống mức tối đa. Được biết, người đứng đầu tập đoàn Viking đã phải chi số tiền hơn 200 tỷ đồng để xử lý vụ việc này.
  • Trường hợp dự án đầu tư có thâm niên sinh lời không hiệu quả, không tích cực thì xem như không còn phù hợp với thị hiếu của khách hàng thì người đứng đầu cần cân nhắc đưa ra quyết định cắt giảm là phù hợp.

 

Chuyên gia phân tích tài chính doanh nghiệp cho rằng, trong các quyết định xóa bỏ dự án đầu tư trong và hậu khủng hoảng tin tức, cần có sự chấp thuận giữa ban quản lý dự án và những người đã rót vốn. Bởi nếu không thì có khả năng dẫn đến những khiếu kiện vì hiểu lầm là rất lớn.

 

 

 

Channel

No result found.